Một điểm đáng lưu ý khác là những đổi thay ở mô vú chuột xảy ra ở cả 2 nhóm chuột có tăng cân và không tăng cân. Hồi đầu năm. Với dấu ấn dị biệt về gien là trong thân thể có gien BRCA1 và BRCA2. Hiện tượng này có thể dẫn tới sự phát triển của hàng loạt yếu tố tiền ung thư và hơn hết là ung thư vú.
Nhóm nghiên cứu phát hiện có những thay đổi ở mô vú của chuột chỉ 3 tuần sau khi chúng ăn thực phẩm nhiều mỡ. Nhóm nghiên cứu nêu bằng chứng ban đầu cho thấy diễn biến nói trên tác động lâu dài. Mặt khác. Giáo sư sinh lý học Richard Schwartz nhận định: “Nhìn chung. Tức là hậu quả của những biến đổi đó vẫn còn dù chế độ ăn nhiều mỡ đã được giảm bớt. Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy việc tránh ăn nhiều mỡ có thể giúp kéo giảm nguy cơ ung thư vú và đây là điều nên làm theo vì không có bất kỳ bằng chứng nào nêu khả năng chế độ thực phẩm ít mỡ gây tác hại”.
Bị xem là dạng khó trị nhất. Một khảo sát được trang tin MNT ban bố cho thấy khoảng 50% tổng số ca tử vong do ung thư vú tại Mỹ xảy ra ở tuổi dưới 50. Đồng tác giả nghiên cứu.
Trong thí nghiệm được ban bố trên tạp chí Breast Cancer Research. Đặc biệt là những biến đổi ở tế bào hệ miễn dịch và sự tăng trưởng nhanh của tế bào.
Điều đáng lo ngại nữa là dạng ung thư nói trên thường xuất hiện ở phụ nữ trẻ.
Nhóm nghiên cứu song song cảnh báo ung thư vú trên đà gia tăng ở lứa tuổi xanh hơn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét